Phim Dập Tắt Lửa Lòng Trên THVL1 phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của Hoa cô gái vùng sông nước với Thành một công tử con của gia đình khá giả. Hoa là con gái vùng sông hồ với cuộc sống mưu sinh bấp bênh nay đây mai đó.Cha của Hoa đã hứa hôn cho Hoa với Tốt một chàng trai cũng làm nghề sông nước như gia đình Hoa. Nhưng khi Hoa vô tình gặp Thành và cứu sống anh khỏi sự truy sát của bọn miệt vườn thì từ lúc nào không hay Hoa đã đem lòng yêu thành. Thành là chàng công tử con gia đình khá giả mẹ của Thành lại muốn thành kết hôn với Bích một nhân viên trong nhà máy của bà bởi Bích là cô gái thông minh, tháo vát, nhanh nhẹn và điều quan trọng là Bích cũng rất yêu Thành.

Nhưng Thành không chấp nhận mối lương duyên mà mẹ mình sắp xếp bởi anh đã đem lòng yêu Hoa. Để có thể cưới Hoa Thành và Hoa đã làm theo kế hoạch của anh rể Thành là Phú bày ra cho họ. Bởi Phú rất sợ Bích về làm dâu khi ấy anh sẽ không thể nào độc chiếm được toàn bộ gia tài của gia đình nhà vợ bởi Bích là cô gái khá tài giỏi và ranh ma. Chính vì thế mà Phú ra sức giúp cho Hoa và Thành tới được với nhau. Để có thể đến được bên nhau họ phải bỏ qua mọi định kiến của xã hội khi phải chấp nhận nói dối là Hoa đã mang thai để Hoa được danh chính ngôn thuận bước vào gia đình Thành. Nhưng cũng chính vì định kiến có Thai trước khi kết hôn mà Hoa đã bị bao người miệt thị.

Còn về phần Bích cô không từ bỏ Thành chính vì thế mà cô tìm mọi cách để chen chân vào cuộc hôn nhân của Thành và Hoa. Khi cảm thấy mệt mỏi với cuộc hôn nhân này bởi sự xuất hiện của Bích và sự miệt thị của gia đình chồng. Hoa quyết định về quê sống cùng với cha mình. nhưng không lâu sau cha của hoa lại bị sát hại và kẻ tình nghi giết hại cha cô không ai khác lại là Thành. Cũng trong lúc điêu đứng nhất Hoa lại phát hiện cô đang mang trong mình giọt máu của Thành. Giờ này Hoa sẽ xử lý ra sao mời các bạn theo dõi phim trên trang Phimotv.net chúc các bạn xem phim vui vẻ