Phim Sinh Tử Tập 6 Trên VTV1

Bản quy hoạch khai thác mỏ bỗng dưng biến mất trách nhiệm thuộc về ai

Con trai ông chủ tịch tỉnh liên quan tới vụ mất hồ sơ cấp phép bản đồ quy hoạch khai thác mỏ đá mọi trách nhiệm bị dồn cho Trần Bạt con trai ông chủ tịch tỉnh. Nhưng Trần Bạt nhanh chóng phủi tay mọi trách nhiệm đó không phải thuộc về mình “Tưởng chuyện gì ?Chú nghĩ trách nhiệm thuộc về cháu à. Hồ sơ mất từ khi mỏ đá được cấp phép, mà hồ sơ đâu chỉ giữ riêng ở đây đâu ạ. Chú nhìn thẳng vào vấn đề đi”

Còn về phần chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa khi ông biết rằng con trai mình có liên quan tới việc nhận hối lộ của mỏ đó ông đã nói chuyện với vợ của mình ” nó đang hư mà nó sắp hỏng thật rồi ” Không được vợ đồng cảm mà vợ của ông lại nói thẳng nói thực vào vấn đề ” Nó hư hỏng là tại ông, Ông chiều nó quá. Ông giao cho nó chức vụ sớm quá. Ông giao cho nó chức phó giám đốc sở kế hoạch đầu tư. Thử hỏi nếu không phải con ông thì ông có cho nó ngồi vào đấy không?”

Sau khi Tỵ đã nhận mọi trách nhiệm vụ sập hầm mỏ có liên quan tới mình cơ quan điều tra và viện kiểm sát bắt buộc đưa bị can Tỵ ra xét xử để hoàn tất hồ sơ và kết thúc vụ án. Nhưng với Hùng anh cảm thấy trong lời khai của Tỵ có cái gì đó quá dễ ràng, quá mông lung điều đó khiến anh luôn hoài nghi về những sự việc đằng sau đó. Bởi anh cho rằng Hoàng cũng có liên quan tới sự việc này nhưng trách nhiệm lại chỉ có mình Tỵ gánh vác.

Sau khi biết mọi chuyện chủ tịch Trần Nghĩa đã gọi Hoàng tới và răn đe căn dặn buộc anh phải dọn dẹp sạch mọi dấu vết. Bởi bên viện kiểm sát sẽ truy sát tới cùng nếu phát hiện ra sự việc thì bên viện kiểm sát sẽ sử lý rất nghiêm minh cho dù biết đó là ai.