Phim Sinh Tử Trên VTV1 bộ phim của đạo diễn NSND Khải Hưng hứ hẹn sẽ mang tới cho khán giả được trải nghiệm những khung bậc cảm xúc gay cấn bởi nội dung phim khá kịch tích, hấp dẫn, lôi cuốn khán giả ngay từ những tập đầu của phim.

Câu chuyện chính của phim sinh tử

Bộ Phim Sinh Tử thuộc đề tài phim cảnh sát hình sự, tâm lý tội phạm. Bộ phim xoay quanh câu chuyện về cách thức làm ăn sau vỏ bọc đầu tư dự án đất đai, của một nhóm người tư lợi cho bản thân khi họ được nắm giữ những chức vị trong xã hội. Điển hình là câu chuyện của tỉnh Việt Thanh một tỉnh mới được thành lập đang dần ổn định về mọi mặt.

Người đứng đầu tỉnh Việt Thanh là Bí thư tỉnh ủy Văn Thành Nhân và Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa. Ông Thành Nhân mới được trung ương bổ nhiệm làm bí thư tỉnh ủy tỉnh Việt Thanh mới lên nắm chính quyền nên ông cũng chưa hiểu hết được những mối quan hệ ngoài luồng của các đồng chí cán bộ. Nhưng phương chân chính của ông là ông muốn xây dựng một bộ máy chính quyền liêm khiết, chí công vô tư. Còn về phần Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa bên ngoài ông luôn là người làm việc và cống hiến hết mình nhưng ông cũng luôn mưu đồ cho cá nhân khi mà con trai ông người còn khá trẻ tuổi đã được giữ chức phó giám đốc sở.

Mai Hồng Vũ một nhà đầu tư lớn của tỉnh Việt Thanh là người có tiền cộng thêm lại có những mối quan hệ tốt với những người có chức quyền trong tỉnh nên Vũ được coi là một doanh nhân khá thành đạt của tỉnh bởi anh đã cống hiến khá nhiều cho tỉnh. Nhưng đổi lại Vũ lại là người khá tham lam. Trong khi khai thác mỏ đá vì muốn sản lượng tăng lên nhiều Vũ đã ra chỉ thị ra sức nổ mìn với lượng nổ gấp nhiều lần những tháng trước để khai thác được nhiều đá.

Có lẽ vì sức công phá quá lớn chính vì vậy mà đã dẫn đến sập hầm mỏ khiến cho bao người tử nạn. Việc sập hầm mỏ đó đã khiến cho cán bộ tỉnh Việt Thanh khá đau xót bởi số người chết và thương vong quá lớn. Để không phải mang tội Vũ đã sai đàn em bắt Trí phó giám đốc của công ty phải ký biên bản toàn bộ lỗi lầm do Trí một tay làm lên đổi lại vợ con Trí sẽ được 2 tỷ đồng từ Vũ. Ngoài ra Vũ còn móc nối với những cán bộ việc công an, viện kiểm sát quay mũi tên hướng vào Trí và không cho lan rộng tin sập hầm mỏ ra bên ngoài.

Vì sức ép quá lớn từ bên tỉnh ủy nên Vũ phải cho dừng mọi hoạt động tại mỏ đá một thời gian. Nhưng là người tham lam mưu lợi nên Vũ quyết định nhờ mọi mối quan hệ của mình để có thể cho mỏ đá hoạt động lại bình thường. Với sức ép từ trên xuống buộc mỏ đá phải được hoạt động trở lại nhưng cùng với đó cũng là sự lộ mặt đỡ đầu của các cán bộ chuyên trách khi mà hết sức ưu ái Vũ. Còn về phần Trí không can tâm khi một mình mình phải chịu án oan liệu anh có yêu cầu lấy lại lời khai để minh oan cho mình. Còn về phần tỉnh ủy liệu rằng ông bí thư tỉnh có quyết liệu diệt trừ những con sâu đang đục đẽo của công, đang hút máu người dân hay không? Diễn biến của phim ra sao mời các bạn theo dõi phim trên trang Phimotv.net chúc các bạn xem phim vui vẻ.