Phim Tái Chiến Minh Thiên Trên SCTV9 bộ phim xoay quanh câu chuyện về anh chàng sĩ quan trừng giáo Văn Thượng Thăng. Thượng Thăng vốn là người lạnh lùng, khó gần và vô cảm có lẽ chính vì bao niềm tin, tình yêu anh dành cho người vợ của mình nhưng kể từ khi vợ anh phản bội anh thì Thượng Thăng trở nên lạnh lùng đến vô cảm lại cộng thêm việc Thượng Thăng luôn tiếp xúc với các tù nhân đủ kiểu người, đủ kiểu tính cách điều đó lại càng khiến cho anh thêm phần lạnh lùng và cảnh giác hơn.

Trái lại với Thượng Thăng thì cấp dưới của anh Chính Kiều lại là một anh chàng với tính cách lạc quan, yêu đời thân thiện với mọi người. Anh khá cởi mở khi nói chuyện với mọi người ngay cả những tù nhân điều đó làm cho Thượng Thăng không mấy hài lòng bởi vì Chính Kiều luôn vi phạm những điều lệ của trại. Có lẽ vì là người có tấm lòng ấm áp nên Chính Kiều luôn chia sẻ mọi chuyện với mọi người xung quanh và đặc biệt là tù nhân Hảo Hảo điều. Và không biết từ khi nào Chính Kiều đã đem lòng yêu mến Hảo Hảo một cô gái gặp khá nhiều chông gai trắc trở và cần được yêu thương, bảo vệ. Nhưng có lẽ vì tự ty với bản thân nên Hảo Hảo luôn né tránh tình cảm của Chính Kiều dành cho mình.

Còn về phần Thượng Thăng sau khi ly hôn anh không dám mở lòng mình với bất kỳ ai nữa nhưng bên anh vẫn luôn có bóng dáng của Ái Gia một người đồng nghiệp nhỏ tuổi hơn anh luôn âm thầm bên anh và dành tình cảm cho anh. Nhờ có Thượng Thăng mà Ái Gia đã tìm thấy được ý nghĩa thiết thực của cuộc sống. Nên Ái Gia đã mạnh dạn tỏ tình với Thượng Thăng nhưng liệu rằng Thượng Thăng có thể vượt qua được những buồn đau trong quá khứ và mở lòng mình để bước tiếp trên con đường hạnh phúc hay không? Diễn biến của phim ra sao mời các bạn theo dõi phim trên trang Phimotv.net chúc các bạn xem phim vui vẻ.