Phim Trà Táo Đỏ Trên THVL1 Ngọc Lan một cô tiểu thư của gia đình danh giá đem lòng yêu Trung một anh chàng làm công trong gia đình. Tình yêu lén lút của họ cuối cùng cũng bị cha mẹ của Ngọc Lan phát hiện quá nỗi tức giận khi Trung một kẻ khố rách áo ôm lại đem lòng dụ dỗ con gái mình nên cha mẹ của Ngọc Lan đã đuổi Trung ra khỏi nhà. Nhưng vì quá yêu Ngọc Lan nên Trung quyết định quay lại tìm cô và rủ Ngọc Lan cùng mình trốn về vùng biển của miền trung  nơi quê hương của Trung để sinh sống. Vì rất yêu Ngọc Lan nên Trung không muốn cô phải chịu khổ anh ngày ngày làm lụng vất vả để có tiền mua trà táo đỏ thức uống mà Ngọc Lan rất thích từ khi còn nhỏ. Cho tới một ngày khi biết Ngọc Lan mang thai Trung lại càng vui mừng hơn anh quyết định sẽ đi biển để kiếm tiền lo cho vợ và đứa con sắp chào đời của mình. Khi nghe tin tàu nơi anh làm việc gặp bão và chờ mãi không thấy tin tức của Trung Ngọc Lan rất đau khổ một mình cô vừa nuôi con vừa không nguôi hi vọng sẽ tìm được tin tức của Trung. Cho tới một ngày khi cuộc sống của hai mẹ con quá nỗi khốn khó may mắn thay cho Ngọc Lan cô gặp được Học một anh chàng gà trống nuôi con. Học đã giúp đỡ cho Ngọc Lan rất nhiều chính vì thế mà Ngọc Lan quyết định nương tựa vào Học và cùng anh nuôi dạy cho hai đứa trẻ tội nghiệp. Hạnh phúc vừa mới chớm nở bên Học thì Trung xuất hiện. chưa kịp nghe Ngọc Lan giải thích Trung đã buông những lời cay nghiệt lên cô. Và anh quyết định bắt cóc đi Thanh Trúc đứa con gái của hai người nhằm mục đích trả thù Ngọc Lan. Nhưng rồi Trung cũng làm thất lạc mất đứa trẻ ấy.

Quá đau khổ khi con gái bị chính cha của nó mang đi Ngọc Lan đã cùng Học rời miền trung để về miền tây lập nghiệp với mục đích quên đi quá khứ đau buồn và bắt đầu lại cuộc sống mới. Tại đây Ngọc Lan đổi tên là Hiền. khi về miền tây sống không bao lâu thì Học qua đời vì tai nạn giao thông chính vì thế mà cô quyết định ở vậy để nuôi Hiếu đứa con riêng của Học. Còn về phần Thanh Trúc khi bị cha để lạc Thanh Trúc được một bà bán vé số nhận nuôi khi lên mười tuổi thì cô bị lừa bán sang Trung Quốc tại đây cô phải chịu đủ thứ đắng cay nghiệt ngã của một kiếp người. May mắn trốn thoát và tìm được đường về nhà nhưng cũng trong lúc này Thanh Trúc biết được sự thực mình chỉ là con gái nuôi khi mẹ nuôi qua đời cô quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp và để tìm tung tích của cha mẹ ruột. Lên Sài Gòn với hai bàn tay trắng bất đắc dĩ cô trở thành một cô gái quán ba tại đây cô đổi tên là chiêu Dương. Những tháng ngày đen tối của Chiêu Dương cũng nhanh chấm dứt khi cô may mắn được bà Ngọc trả ơn vì cô đã cứu bà bà quyết định nhận cô làm con nuôi và giao cho cô quản lý một sản nghiệp đồ sộ của bà. còn về phần ông Trung khi bị thất lạc đứa con gái ruột vì quá đau buồn nên ông quyết định lên Lâm Đồng lập nghiệp và xin một cô con gái trong cô nhi viện về nuôi để hai cha con nương tựa vào nhau.

Giống như định mệnh quay vòng khi Hiếu gặp được Chiêu Dương anh đã đem lòng yêu cô và anh quyết định đưa Chiêu dương về ra mắt mẹ mình. Nhưng khi Chiêu Dương xuất hiện bà Hiền đã biết được quá khứ của cô bà rất phẫn nộ và buông những lời cay nghiệt để miệt thị cô và bà cũng không ngờ rằng Chiêu dương lại chính là cô con gái đã thất lạc nhiều năm của bà mà bà vẫn mong ngóng nhớ nhung hằng ngày. diễn biến của bộ phim trà táo đỏ ra sao mời các bạn theo dõi phim trên trang Phimotv.net chúc các bạn xem phim vui vẻ.